Tiếng Việt ENGLISH 日本の 中文
     
 
Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Thương mại Dự án Tin tức Hỏi đáp Tuyển dụng Liên hệ
Sản phẩm
LÒ HƠI TẦNG SÔI
LÒ DẦU TẢI NHIỆT
LÒ SẤY CÔNG NGHIỆP
LÒ HÓA KHÍ BIOMASS
HỆ THỐNG XỬ LÝ NHIỆT RÁC THẢI
Lò đốt rác công nghiệp
Lò đốt rác dân dụng
HT sản xuất RDF (viên rác nhiên liệu)
HT nhiệt phân rác sản xuất than
Nhà máy điện rác
NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN MINI
BUỒNG ĐỐT CẤP NHIỆT
NHIÊN LIỆU BIOMASS, TỪ PHẾ PHẨM
TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHIỆT
THIẾT BỊ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP
Tin tức và sự kiện
Xem thêm tin khác
Hỗ trợ trực tuyến
YAHOO
Công ty Đại Phát
SKYPE
Công ty Đại Phát
 
Hotline
08 3547 2530    Kinh doanh 1
0905 279 999    Kinh doanh 2
Lò đốt rác công nghiệp

Quy trình hoạt động hệ thống lò đốt rác thải:

        Rác thải được đưa vào phễu chứa rác, sau đó được băng tải đưa vào silo chứa rác trước khi cung cấp cho lò đốt.Lượng rác trong Silo được theo dõi qua. Rác được đưa từ Silo chứa vào buồng đốt nhờ cơ cấu máy nạp rác kiểu cơ khí - thủy lực, hoạt động định kỳ tương ứng giữa lượng rác cháy và lượng rác bổ sung, lượng rác cấp vào lò có thể điều chỉnh từ tủ điều khiển theo chu kỳ nạp. Rác trong buồng đốt bị chuyển động cưỡng bức từ đầu lò đến cuối lò nhờ ghi trượt.

        Buồng đốt được chia ra làm hai phần, buồng đốt sơ cấp ở phía dưới và buồng đốt thứ cấp ở phía trên.Tại buồng đốt sơ cấp, rác lần lượt trải qua các giai đoạn sấy, bốc hơi nước, nhiệt phân, cháy ngún, cháy mạnh và cháy kiệt. Buồng đốt sơ cấp có cấu tạo sao cho bức xạ nhiệt là lớn nhất, đảm bảo nhiệt độ vùng cháy cao, lớn hơn 1200oC.

        Gió sơ cấp được sấy nóng và cho vào buồng đốt từ dưới lên qua các lỗ chọn lọc trên bề mặt ghi, cung cấp ôxy đủ cho quá trình cháy. Việc sấy không khí trước khi cho vào buồng đốt đảm bảo cho quá trình cháy rác được tốt hơn, nhiệt độ buồng cháy cao hơn. Khói từ buồng đốt sơ cấp còn thành phần chưa cháy hết và khí độc hại sẽ đi vào buồng đốt thứ cấp ở phía trên.Tại đầu buồng thứ cấp có hệ thống cung cấp không khí thứ cấp và có bố trí thêm vòi phun dầu bổ xung. Nhờ hệ thống này mà khói sẽ được đốt cháy lại ở nhiệt độ trên dưới 10000C, và do thời gian lưu của khói trong buồng đốt lớn (khoảng 2-3s) nên phần lớn khí độc hại trong khói sẽ được khử. Buồng đốt được cách nhiệt để đảm bảo lượng nhiệt tỏa ra ngoài là không đáng kể.

        Khói nóng ra khỏi buồng đốt có nhiệt độ đến 1000oC sẽ được cho đi qua các bề mặt trao đổi nhiệt, nhằm tận dụng lại lượng nhiệt của khói và làm giảm nhiệt độ của khói trước khi ra khỏi buồng đốt.Việc trang bị hệ thống tận dụng nhiệt khói thải, sử dụng nước hoặc không khí sẽ góp phần giảm thể tích của các thiết bị xử lý khói thải và sẽ nâng cao hiệu suất của chúng. Ngoài ra có thể tận dụng nhiệt thu hồi để sấy rác sơ bộ và sấy không khí, nâng cao hiệu suất cháy rác của lò đốt.

        Nước cấp cho bộ giải nhiệt khói lấy nguồn nước từ nguồn thủy cục được qua hệ xử lý làm mềm nước trước khi cấp vào bộ giải nhiệt.Để đảm bảo nguồn nước ổn định tránh trường hợp mất nguồn nước trong thời gian ngắn ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, hệ bồn chứa đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục trong vòng 4h. Nước được cấp lên bộ giải nhiệt bằng cụm bơm cấp nước, để đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy làm việc của thiết bị  hai bơm nước cấp sẽ được sử dụng luân phiên nhau. Việc cấp nước liên tục cho bộ giải nhiệt được điều khiển hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển mức nước lấy tính hiệu từ cảm biến mức nước được lắp trên thân bộ giải nhiệt.

        Trong bộ giải nhiệt nước nằm ngoài ống nhận nhiệt của dòng khói đi trong ống sôi tự nhiên ở 100 oC, hơi nước sinh ra là hơi sạch sẽ được theo ống dẫn lên ống khói thoát ra ngoài. Định kỳ bộ giải nhiệt được vệ sinh cáu bám bẫn bên trong dàn ống trao đổi nhiệt, và thường xuyên xả đáy trong quá trình làm việc để hạn chế đóng cáu cặn bên ngoài ống.

        Không khí trước khi cấp vào buồng đốt được quạt gió cấp 1 thổi qua bộ sấy không khí, dòng khói tuy đã được giảm nhiệt ở bộ giải nhiệt tuy nhiên vẫn còn khá cao. Tại bộ sấy không khí đi ngoài ống nhận nhiệt của dòng khói đi trong ống, không khí được đi nhiều pass trong bộ sấy nhằm tằng thời gian trao đổi nhiệt để tăng nhiệt độ trước khi cấp vào buồng đốt. Sau khi ra khỏi bộ sấy, không khí nóng theo kênh dẫn cấp vào buồng đốt từ phía dưới ghi và được phân ra nhiều miệng cấp để phân phối gió đều trên toàn diện tích ghi. Gió nóng được thổi từ dưới lên qua các khe được thiết kế trên các tấm ghi, dòng gió nóng được hướng theo phương ngang do đó rác không thể lọt qua ghi xuống dưới được. Lưu lượng gió cấp 1 cấp cho buồng đốt được điều chỉnh bằng động cơ điều chỉnh độ mở của cửa quạt gió cấp một theo công suất đốt.

        Dòng khói sau khi ra khỏi bộ sấy tiếp tục theo kênh dẫn khói đến bộ lọc bụi khô.Tro bụi trong dòng khói sẽ được giữ lại sau khi dòng khói qua bộ lọc bụi, và được thải liên tục đến nhà chứa nhờ van xoay kín và vít thải tro.

        Tiếp theo dòng khói được đưa đến tháp rữa khói, trước khi vào tháp rữa, dòng khói đi qua ống ventury được lắp đặt vòi phun dung dịch hóa chấtnhằm hai mục đích, một là giữ lại phần tro bụi còn lại trong khói, hai là hấp thụ một phần khí độc. Ở vùng rữa khói được rửa bằng dung dịch hóa chất nhờ dàn phun phân phối đều dung dịch và lớp đệm sử dụng các viên sứ tráng men nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa dung dịch và dòng khói.

        Sau khi ra khỏi tháp rữa khói thải một lượng nước bị cuốn theo dòng khói sẽ bị tách ra trong cyclon tách nước. Cuối cùng dòng khói được quạt khói đẩy lên ống khói thải ra ngoài.

 

 

Trở về Lên đầu trang

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ KHÍ NĂNG LƯỢNG MÔI TRƯỜNG ĐẠI PHÁT

Số 4 Sông Thao , Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 84.8.35472530   |   Fax: 84.8.35472531   |   Email: info@daiphatpower.com.vn